Bí quyết giúp Vinadic M&E luôn tự tin, năng động tiếp cận xu thế cơ điện mới

Hiện ngành cơ điện Việt Nam bước rất nhanh để đi cùng tốc độ với thế giới, trong đó có việc nâng cao hàng loạt tiêu chuẩn về sản phẩm, quản lý và dịch vụ. Việc tăng tiêu chuẩn này phù hợp với thực tế Việt Nam ngày càng có nhiều công trình đạt chất lượng 5 sao. Do đó, các nhà thầu, từ xây dựng đến cơ điện đều đang nỗ lực trong cuộc đua mới về chất lượng nhằm đảm bảo yêu cầu ngày càng khắt khe đến từ chủ đầu tư.

Không để mình đi sau trong cuộc đua mới này, VINADIC M&E đã áp dụng hiệu quả mô hình thông tin công trình BIM vào trong các dự án.

Mô hình BIM là gì?

mô hình bim

Building Information Modeling (BIM) là mô hình chứa thông tin công trình, phục vụ các bộ môn như kiến trúc, kết cấu và cơ điện từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đến giai đoạn thi công và vận hành công trình…

Doanh nghiệp sử dụng BIM với mô hình 3D phát hiện xung đột, giao cắt giữa các bộ môn và thông tin dự án. Sử dụng mô hình BIM có thể thống kê chính xác số lượng cũng như thông số của vật tư thiết bị. Chính vì vậy làm giảm chi phí lắp đặt, vận hành và bảo trì của hệ thống, làm tăng tính hiệu quả của dự án cho chủ đầu tư.

Vinadic M&E đã áp dụng hiệu quả mô hình BIM như thế nào?

Ưu điểm của BIM là có thể thống kê chính xác số lượng cũng như thông số của vật tư thiết bị, từ đó giúp giảm chi phí lắp đặt, vận hành và bảo trì của hệ thống, làm tăng tính hiệu quả của dự án cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, để áp dụng hiệu quả BIM, yêu cầu tiên quyết là các nhà thầu phải có nền tảng về kinh nghiệm quản lý và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư lành nghề.

mô hình bim
Vinadic M&E đã áp dụng hiệu quả mô hình BIM như thế nào?

VINADIC M&E đã xây dựng cơ sở vững chắc để chủ động đảm đương các gói thầu cung cấp lắp đặt hệ thống cơ điện trong xu thế mới với việc ứng dụng BIM vào triển khai dự án.

Bên cạnh đó, phát triển cơ điện kỹ thuật cao tại Việt Nam liên quan đến các xu thế công trình với chứng nhận chất lượng xanh như chứng chỉ LEED, LOTUS…, VINADIC M&E đang đồng hành tư vấn giải pháp cho chủ đầu tư để đạt được những chứng chỉ quốc tế này cho công trình.

Quá trình đầu tư bài bản cùng khả năng học hỏi nhanh chóng, năng động đã và đang giúp VINADIC M&E hoàn thành mục tiêu top 3 tổng thầu cơ điện tốt nhất miền Bắc và top 5 trên cả nước.