VINADIC ứng vốn gần 2000 tỉ đồng trong mùa COVID hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu chính.

Gần đây Cty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (VINADIC) liên tiếp nhận hợp đồng thi công các công trình lớn, trọng điểm quốc gia. Một trong những lý do khiến VINADIC “lấy lòng” được các chủ đầu tư là chủ trương VINADIC sẵn sàng ứng vốn thi công.

Vinadic ứng vốn hỗ trợ – cùng phát triển, vì sự thịnh vượng chung

Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, việc tương trợ nhau như cách VINADIC, AMACCAO đang làm là điều không phải ai cũng làm được, thể hiện trách nhiệm của một tập đoàn với các chủ đầu tư, với đất nước. Cách thức VINADIC và AMACCAO đang lựa chọn cũng chính là hướng đi được các doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Hyundai, Samsung, Sumitomo thực hiện. Họ sẵn sàng hỗ trợ ứng vốn cho chủ đầu tư để các dự án được triển khai, kích cầu tiêu dùng. Đây cũng là động thái để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, bộ ngành về việc doanh nghiệp Việt chung tay vượt qua các thời khắc khó khăn, để cùng phát triển.

Liên tiếp tham gia những công trình quan trọng bậc nhất của đất nước như Nhà thầu sân bay Quốc tế Vân Đồn, nhà thầu chính của dự án cải tạo đường hạ, cất cánh Sân bay Nội Bài, nhà thầu dự án Tàu điện ngầm Metro Hà Nội (Tuyến 1),… đã khẳng định uy tín của VINADIC trong ngành xây lắp. Nhưng để có được ngày hôm nay, đội ngũ hơn 3.000 con người AMACCAO (trong đó có VINADIC) đã thầm lặng đóng góp những giọt mồ hôi, công sức và trí tuệ trên những công trường, từ năm này qua năm khác.

vinadic ứng vốn mùa covid

Phương châm: “Phát triển bền vững gắn với những giá trị hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn”, các sản phẩm và dịch vụ của VINADIC đã đưa doanh nghiệp này ngày một đi xa hơn, trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều đối tác lớn. Việc trở thành nhà thầu thi công các hạng mục ở sân bay Nội Bài và loạt dự án lớn như kể trên đã nói lên nhiều điều về năng lực của đơn vị này. Lớn lên bằng thực lực, vươn xa bằng chất lượng, VINADIC nói riêng, AMACCAO nói chung đang không ngừng khẳng định vị thế của mình, của một tập đoàn có trách nhiệm, giàu năng lực.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Văn Ngọc- Tổng Giám đốc VINADIC cho biết: Chúng tôi là đơn vị thuộc tập đoàn AMACCAO – một tập đoàn có thế mạnh về sản xuất. Mỗi năm, giá trị các sản phẩm sử dụng cho tòa nhà, cơ sở hạ tầng được AMACCAO sản xuất lên đến 5.000 – 7.000 tỉ đồng. Do đó, chúng tôi rất mong muốn quảng bá sản phẩm tới các dự án lớn, các dự án hiện đại, cao cấp, có điểm nhấn kiến trúc. Vì thế, ngoài mục tiêu tăng trưởng doanh thu, chúng tôi cũng muốn tập trung quảng bá thương hiệu để các chủ đầu tư biết tới và lựa chọn chúng tôi như một sự lựa chọn vững tin nhất.

Nói rõ hơn về chủ trương này, ông Vũ Văn Ngọc- Tổng Giám đốc VINADIC bộc bạch: “Chúng tôi được các chủ đầu tư lớn, nhà thầu quốc tế lựa chọn làm nhà thầu xây lắp cho họ. Ngoài danh tiếng và chất lượng, đảm bảo tiến độ, an toàn khi thi công và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, trong thời gian 6 tháng đầu năm, do tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều chủ đầu tư cũng thiếu hụt ngân sách, nguồn vay ngân hàng chưa được giải ngân thì chúng tôi cũng ứng ra khoảng gần 2000 tỉ đồng cho các chủ đầu tư. Để thi công, chúng tôi ứng xấp xỉ 2000 tỉ đồng cho các chủ đầu tư, nhà thầu trong giai đoạn khó khăn để hai bên đều có lợi, cho dù họ vẫn sẽ trả 1 phần lãi vay. Tuy nhiên chúng tôi cũng lựa chọn các chủ đầu tư tốt, dự án tốt, có khả năng thanh khoản và bảo lãnh để đảm bảo tài chính”.

vinadic ứng vốn mùa covid

“Các dự án lớn gần đây như thủy điện, điện rác, hạ tầng cho các công ty trong và ngoài nước chúng tôi cũng được tin tưởng và đã kí hợp đồng thi công các dự án này với sản lượng khoảng 7.000 tỉ đến hết năm 2020. Đây đều là các dự án đòi hỏi chất lượng, tiến độ và có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế đất nước. Chúng tôi rất cảm ơn các chủ đầu tư đã tin tưởng chúng tôi và chúng tôi cam kết sẽ đáp lại bằng chất lượng, bằng sự chuyên nghiệp của dịch vụ và tiến độ dự án”, ông Vũ Văn Ngọc chia sẻ.

Nói thêm về định hướng của tập đoàn, ông Tô Nhật – Tổng giám đốc AMACCAO bộc bạch: AMACCAO đã và đang tạo ra một hệ sinh thái của mình để sản xuất ra nhiều loại hàng hóa phục vụ khách hàng. Một công trình có thể sử dụng 40% đến 50% các sản phẩm của toàn tập đoàn. Đó cũng chính là cách để chúng tôi tiết kiệm cho các chủ đầu tư. Khi đến với tập đoàn AMACCAO, họ sẽ yên tâm về chất lượng và tiến độ, đồng thời trong khâu mua đầu vào, chúng tôi tiết kiệm cho khách hàng về thời gian và chi phí.

Ngoài cái tâm, tầm uy tín và chất lượng cũng là yếu tố khiến VINADIC nổi bật

Mới đây, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã phát lệnh khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp đường băng và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Điều đáng chú ý, nhà thầu xây lắp được chọn thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài trị giá 2.000 tỷ đồng là liên danh Tổng công ty Xây dựng Hàng không (ACC)-Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (VINADIC, thuộc Tập đoàn AMACCAO)-Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn).

Trong đó, cái tên VINADIC – dù thầm lặng nhưng vẫn luôn được nhiều chủ đầu tư biết đến là thương hiệu mạnh trong ngành xây dựng hạ tầng của miền Bắc.

Ngoài dự án kể trên, doanh nghiệp này đã có mặt ở không ít những công trình dự án lớn suốt những thập niên qua. Cụ thể, VINADIC được “chọn mặt gửi vàng” ở hàng loạt các dự án ép cọc ly tâm, hạ tầng dân dụng của Tập đoàn Vingroup như Nhà máy Vinfast, sân golf Vũ Yên, kè biển Vũ Yên, Vinhome Marina Cầu Rào, Vinhomes Riverside và các dự án công trình hạ tầng của Vingroup khác tại Hà Nội như Vin Tây Mỗ, Vin Smart Hòa Lạc, Vin Ocean Park Gia Lâm…Ngoài ra, VINADIC còn tham gia các công trình hạ tầng lớn như công viên Đại Dương (Sun Group); sân bay – đường cất hạ cánh, đường lăn máy bay sân bay Vân Đồn, hạ tầng dự án gần 200 ha của Vietracimex tại Kim Chung – Di Trạch… Các dự án giao thông của Bộ Giao thông Vận tải, các Sở, các tỉnh cũng đã “gọi tên” VINADIC như một nhà thầu uy tín.

Đặc biệt gần đây công ty VINADIC và công ty cổ phần AMACCAO Hà Nam đã ký được nhà ga S11, S12, điểm quay đầu công trình Ramp dốc, tuyến segment và ga ngầm đầu tiên của miền Bắc trị giá hơn 1.000 tỉ đồng. Chính những con số biết nói này đã thay VINADIC gửi tuyên ngôn của mình về chất lượng đến với các đối tác.

Xem thêm: