Vinadic M&E tham gia và tổ hợp nhà thầu thi công nhà máy điện rác Seraphin có tổng mức đầu tư gần 4000 tỷ đồng

Sáng 30/03/2022, Công ty CP Công nghệ Môi trường Xanh Seraphin – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn AMACCAO đã tổ chức thành công Lễ khởi công dự án Nhà máy Điện rác Seraphin tại Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn – Sơn Tây – Hà Nội.

nhà máy điện rác Seraphin
Các đại biểu, chủ đầu tư ấn nút khởi công nhà máy.

Dự án Seraphin được trao Quyết định chủ trương đầu tư số 2485 ngày 16/6/2020, công suất 1.500 tấn, với tổng số vốn gần 4.000 tỷ đồng. Ông Đông cho biết, đây là dự án nhà máy điện rác thứ hai của thành phố Hà Nội, sau nhà máy ở Sóc Sơn. Cùng với nhà máy Sóc Sơn, Seraphin sẽ cơ bản xử lý rác trên địa bàn thành phố theo hướng đốt rác phát điện thay cho chôn lấp.

Đây là dự án điện rác có quy mô lớn bằng vốn xã hội hóa được xây dựng ở Hà Nội. Với công suất xử lý 1.500 tấn rác khô (tương đương khoảng 1.800 tấn rác tươi) trên một ngày đêm, Seraphin sẽ giải tỏa được lượng lớn rác thải sinh hoạt lớn cho vùng nội đô Hà Nội và các quận huyện phía Tây Thành phố. Công nghệ được sử dụng tại nhà máy Seraphin là công nghệ lò ghi cơ học có xuất xứ từ Châu Âu (Seghers – Martin) đã được đội ngũ các nhà khoa học cải tiến phù hợp với loại rác thải của Việt Nam (rác thải không phân loại có nhiệt trị thấp, độ ẩm cao, có cả thủy tinh, trạc xỉ, đinh, kim loại..).

nhà máy điện rác seraphin
Sự kiện có sự tham gia của hàng trăm khách mời

Vinadic M&E được lựa chọn là nhà thầu tham gia vào tổ hợp các nhà thầu thi công xây dựng tại dự án Nhà máy điện rác Seraphin.